Top 3 lầm tưởng về chạy quảng cáo shopee, bạn đã biết

 

 

 

 

 

 

 

Top 3 lầm tưởng về chạy quảng cáo shopee, bạn đã biết Bạn đang chi rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng vẫn chưa hiệu quả ❓
Bạn chạy quảng cáo nhưng không cắn tiền ❓
Dưới đây là top 3 lầm tưởng về quảng cáo shopee, bạn đã biết?
1️⃣ Cứ chạy quảng cáo là ra đơn
Khác với các nền tảng mua sắm khác, KH mua hàng TMDT nói chung và nói riêng có hành trình mua hàng phức tạp hơn và có nhiều sự so sánh hơn. Quảng cáo chỉ là 1 công cụ để tiếp cận khách hàng, còn có ra đơn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Do vậy đừng nghĩ rằng nhảy vào làm sàn, cứ chạy quảng cáo là sẽ ra đơn. Giống như thả 1 chiếc cần câu xuống ao và cũng có rất nhiều người khác đang cùng câu cá, mồi của bạn ngon thì cá mới có thể cắn câu được. Mồi câu của bạn đại diện cho
– Sản phẩm: sản phẩm đã có giá tốt chưa, có thương hiệu, có lượt mua, lượt đánh giá tốt chưa…
– Giá sản phẩm: so với đối thủ có tốt hơn không, nếu đắt hơn thì yếu tố nào để KH quyết định mua của bạn mà không mua của đối thủ.
– Shop có những ưu đãi gì, quà tặng gì, dịch vụ bảo hành đổi trả như thế nào…
– Có freeship không, có ship 2h không…
Bởi vậy bạn nên tối ưu hết những chỉ số này trước khi chạy quảng cáo.
2️⃣ . Lên camp 1 lần, dùng 1 đời
“Chạy quảng cáo shopee cơ bản cũng nhàn”. Chắc đó chỉ là câu cửa miệng dành cho các ông lớn. Với mình dù đang ở vị trí shop top hay không thì việc care ads nội sàn là công việc thiết yếu cần phải làm hàng ngày, hàng tuần.
Và khi thấy quảng cáo đắt lên hay đột nhiên rẻ đi bạn cũng cần xem lại
– Thời điểm: ngày sale quảng cáo sẽ đắt hơn ngày thường vì nhà nào cũng muốn mình top 1 nên tăng giá thầu dù có CIR cao.
– Thời vụ: Nhu cầu mua sắm cho mỗi mặt hàng trong từng thời gian trong năm là khác nhau nên bạn cũng cần mở rộng danh mục sản phẩm, có mặt hàng bán cả năm, có mặt hàng theo thời vụ.
– Chuyển dịch: Hành vi mua sắm của khách hàng thay đổi liên tục và rất khó để đoán trước. Hãy thường xuyên cập nhật xu hướng và tìm kiếm thêm những từ khoá có nhu cầu.
3️⃣ . Không cần quan tâm đến các chỉ số, miễn ra đơn
Mình biết có nhiều bạn khi chạy quảng cáo không quan tâm đến quá nhiều chỉ số và chỉ cần ra đơn hàng là vẫn cứ chạy. Tuy nhiên, nếu phân tích chỉ số 1 cách chi tiết rõ ràng, bạn có thể chạy quảng cáo hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *